Chi tiết tin

Cho thuê rừng để trồng sâm Ngọc Linh

Ngày 15-7, ông Hồ Quang Bửu - Chủ tịch UBND H. Nam Trà My, Quảng Nam cho biết: HĐND tỉnh Quảng Nam Khóa VIII, kỳ họp thứ 14, ngày 7-7-2015 vừa thông qua Nghị quyết số 1678 “Quy định về cho thuê môi trường rừng để trồng sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”.

Theo đó, phạm vi áp dụng tại những khu vực trồng sâm Ngọc Linh của HĐND tỉnh về cơ chế khuyến khích, bảo tồn, phát triển sâm Ngọc Linh tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2014-2020.  Đối tượng là các tổ chức kinh tế trong nước, các nhóm, hộ nhân dân đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định có nhu cầu trồng và phát triển sâm Ngọc Linh. Thời gian thuê môi trường rừng là 25 năm (tính theo 3 chu kỳ sinh trưởng của cây sâm), mức giá cho thuê  áp dụng theo đơn giá bình quân chi trả dịch vụ môi trường rừng hiện hành của các lưu vực thủy điện (mức giá năm 2015 là 200.000 đồng/ha/năm), thu một lần cho cả thời hạn thuê 25 năm và nộp vào ngân sách Nhà nước theo quy định.

Nghị quyết cũng quy định về công tác bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh; các biện pháp quản lý, bảo vệ  ở khu vực trồng sâm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tổ chức, nhân dân  về ý thức bảo tồn và phát triển  sâm Ngọc Linh, gắn với bảo vệ  phát triển rừng, môi trường sinh thái; đồng thời, vận động các hộ, nhóm hộ không bán sâm khi chưa đến tuổi khai thác.

Phát triển trồng sâm Ngọc Linh sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững ở các vùng miền núi Quảng Nam.

Tác giả: Hồng Thanh

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân online

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Hình ảnh

Tư vấn trực tuyến

máy rửa bát Bosch
                       0964.445.449

TRUNG TÂM SÂM NGỌC LINH HUYỆN NAM TRÀ MY
Trụ sở: Thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My
Email: ttsnl.ntm@gmail.com
Điện thoại/Fax: 0235 880349
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin & Truyền thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày